7 cách phân loại ghế sofa đẹp phổ biến

Thông thường, với những mẫu ghế sofa có trên thị trường sẽ được phân loại theo 7 tiêu chí sau.

1.      Phân loại ghế sofa dựa vào chất liệu bọc


Ghế sofa được phân loại dựa theo chất liệu bọc. Chất liệu bọc phổ biến hiện nay là sofa bọc da, sofa bọc vải. Trong đó sofa da có da thật và bọc giả da, sofa vải có vải thường và vải nỉ nổi bật.

2.      Phân loại ghế sofa dựa vào kiểu dáng

Phân loại ghế sofa dựa vào kiểu dáng sẽ bao gồm những kiểu dáng chủ yếu là sofa dáng góc, sofa văng và sofa đơn, sofa giường - sofa giường giá rẻ.

3.      Phân loại theo phong cách


Mỗi thiết kế ghế sofa sẽ theo một phong cách khác nhau, đảm bảo phù hợp với không gian nội thất. Có hai dòng phong cách bàn ghế sofa nổi bật là ghế sofa cổ điển và sofa hiện đại.

4.      Phân loại dựa theo giá cả

Phân loại ghế sofa dựa theo giá cả với những mức giá khác nhau đem lại sự lựa chọn riêng cho mỗi người mua sắm. Đó là bàn ghế sofa giá rẻ, ghế sofa tầm trung và ghế sofa cao cấp.

5.      Phân loại theo không gian sử dụng

Phân loại ghế sofa theo không gian sử dụng có thể chia thành sofa văn phòng, sofa phòng khách, sofa gia đình, sofa gia đình giá rẻ, sofa phòng ngủ, sofa karaoke, sofa khách sạn…phục vụ những không gian khác nhau.

6.      Phân loại sofa theo địa chỉ sản xuất

Ghế sofa theo địa chỉ sản xuất được phân theo ghế sofa nhập khẩu – ghế sofa nhập nguyên chiếc từ nước ngoài và sofa nội địa – sản xuất bởi các đơn vị trong nước.

7.      Phân loại theo khung sofaPhân loại theo khung thiết kế sofa không được phổ biến bằng những cách phân loại trên. Tuy nhiên, thiết kế sofa gỗ với khung gỗ cũng là một loại ghế sofa được ưa chuộng hiện nay. Ngoài ra, kiểu dáng khung đem lại nhiều kiểu dáng như sofa khung mây hay khung tre…