Những thông số nhỏ không nên bỏ qua khi chọn mua sofa đẹp

Bạn thường quan tâm nhiều đến những thông số kích thước, khung xương chắc chắn hay chất liệu bọc, màu sắc đẹp…bên ngoài chiếc ghế sofa mà có thể sẽ bỏ quên những thông số nhỏ bên trong. Một số thông số đừng bỏ qua khi chọn mua sofa.

1.      Đệm mút


Đệm mút cùng với chất liệu bọc bên ngoài chính là yếu tố tạo nên độ êm ái và mềm dẻo đàn hồi cho sofa, có cả sofa gỗ đẹp. Có nhiều loại đệm khác nhau được sử dụng trên thị trường, được nhập khẩu hoặc sử dụng đệm Vạn Thành….Bạn nên ngồi thử để không chỉ cảm nhận độ mượt của chất liệu bọc, khung xương vững chắc mà còn là độ êm và đàn hồi của đệm.

2.      Lò xo

Lò xo là thành phần thuộc cấu tạo giúp ghe sofa đàn hồi tốt. Lò xo có thể được sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu. Ngồi và nhún sofa cũng là cách để thử độ đàn hồi cũng như độ êm và nẩy của lò xo và đệm.3.      Đường chỉ may

Kiểm tra những đường chỉ may mẫu sofa đẹp có khít và không bị thừa chỉ hay không. Bạn nên chú ý kỹ mọi đường may để đảm bảo sofa được may tinh xảo và chất lượng, không bị lỏng và có thể bung ra ngay.

4.      Chân ghế


Kiểm tra chất liệu và kiểu dáng của chân ghế thường thấy. Chất liệu chân ghế có thể là inox hay chân gỗ phun sơn. Cả hai loại đều cần chắc chắn và chịu lực cao. Kiểu dáng chân cũng quyết định đến vẻ đẹp của sofa với dạng chân bom,chân vuông, chân kiềng…

5.      Các yếu tố khác

Bạn cũng cần kiểm tra kỹ càng đầy đủ những yếu tố có thể nhìn thấy được như đệm tựa rời hay tựa lưng của ghế chắc chắn…để đảm bảo vẻ đẹp và sofa, sofa phòng khách tại hà nội, sofa văn phòng... thiết kế an toàn nhất.