Phân loại ghế sofa dựa vào chất liệu bọc sofa như thế nào?

Việc phân loại ghế sofa có nhiều cách khác nhau trong đó, phân loại ghế sofa dựa vào chất liệu khá phổ biến. Phân loại ghế sofa dựa theo chất liệu bọc với những đặc điểm riêng của chất liệu, đem lại sự chọn lựa sofa tốt hơn.

Bàn ghế sofa phân loại theo chất liệu bọc được chia thành hai loại chủ yếu là sofa da và sofa vải. Trong đó mỗi dòng chất liệu sofa sẽ có những đặc điểm riêng.

1.      Ghế sofa da

Ghế sofa bọc chất liệu da có ưu điểm riêng về độ mềm mại, êm mượt và mát mẻ đồng thời dễ vệ sinh, không thấm nước. Tuy nhiên ghế sofa da thường bí và không thoải mái khi ngồi lâu, hoa văn một màu.


Trong dòng ghế sofa da có sofa da thật với độ bền vầ độ thoải mái cao, không bị bí, giá thành cao. Còn loại thứ hai là ghế sofa bọc giả da, chất liệu gần giống da thật nhưng lại bí và độ bền không cao bằng, đồng thời sofa da giá rẻ hơn nhiều.

2.      Ghế sofa vải

Dòng ghế sofa bọc vải sử dụng chất liệu bọc vải thoáng mát và ấm áp, đa dạng hoa văn phong phú và giá rẻ hơn sofa da. Sofa vải có tính chất thấm nước ngược lại so với sofa da tuy nhiên cũng dễ dàng vệ sinh với những phương pháp riêng.


Sofa vải được chia thành sofa vải thường cao cấp và sofa bọc nỉ. Sofa vải thô hoặc những loại vải thông thường không ấm áp bằng sofa vải nỉ nhưng cũng dễ dàng khô thoáng hơn khi giặt giũ so với chất liệu sofa vải nỉ.