Chọn màu sofa phòng khách đồng bộ với màu nền

Việc chọn màu sofa phòng khách phù hợp với màu nền phòng khách là vô cùng quan trọng để làm nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian trang trí nội thất

Có nhiều cách để chọn màu sắc sofa kiểu phòng khách phù hợp với những không gian riêng, ý đồ riêng. Trong đó, những màu sắc thuộc một nhóm màu sắc được sử dụng cùng nhau sẽ thường mang đến nhiều hiệu quả. Một trong những cách đó là chọn màu sắc cùng gam màu, màu đồng bộ.


Màu đồng bộ là những màu có cùng tính chất cụ thể được chia ra thành hai phía màu nhạt, màu đậm. Việc phối hợp những gam màu đồng bộ với nhau đem lại hiệu quả cao trong trang trí vì dễ dàng tạo được nét liên kết rõ rệt.


Đối với việc sử dụng sofa phong khach ha noi màu nhạt với màu nền tương đồng sẽ góp phần tạo nên sự mở rộng và thông thoáng cho không gian. Đặc biệt khi chọn màu sắc tương đồng là màu nhạt thì không gian có sự đồng bộ thông thoáng cao hơn, đem lại hiệu quả cao cho không gian nhỏ hẹp. Nếu bạn cần một điểm nhấn thì chọn màu sắc của phụ kiện hoặc một số đồ dùng trang trí là đủ để tạo nên nét độc đáo.


Còn với mẫu sofa đẹp màu đậm cùng màu với tone nền tạo sự đồng bộ thẩm mỹ. Tuy nhiên, nên chú ý không chọn nhiều màu sắc đậm cho một không gian vì như thế sẽ có thể gây nên sự rối mắt vì các màu đậm sẽ gây nên sự phức tạp, cạnh tranh quá mạnh.

Chọn màu sắc đồng bộ tạo nên sự liên kết cho toàn bộ phòng khách. Đối với những đồ dùng khác, quý vị có thể chọn cùng màu hoặc tương phản màu theo sự phù hợp và ý đồ thiết kế nội thất.