Những đặc điểm riêng của mỗi chất liệu thảm trải sàn đẹp cần biết

Mỗi chất liệu thảm trải sàn đẹp có những ưu và nhược điểm riêng, đem lại cho không gian sử dụng điểm đặc biệt riêng có. Nội Thất Đẹp sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về những đặc điểm riêng của mỗi chất liệu thảm trải sàn, tạo điều kiện cho bạn chọn lựa thảm tốt nhất cho không gian sống.

1.      Ưu nhược điểm của một số chất liệu thảm trải sàn phổ biến


Những chất liệu thảm trải sàn nhà đẹp phổ biến là sợi tổng hợp, sơn len, sợi đay, sợi Polyester, sợi Nilon, sợi Acrylic.

-         Sợi tổng hợp: hay còn có tên Olefin – Polypropylene. Đặc điểm của sợi này là Sợi dai, mềm, không tích điện tĩnh, rất bền màu, được sử dụng nhiều trong công nghiệp dệt thảm
-         Sợi len: chất liệu tự nhiên, sợi mềm mại, ấm áp. Những sản phẩm thảm trải sàn len được dệt thủ công càng được yêu thích làm thảm trang trí nội thất .
-         Sợi đay: Sợi đay cũng mềm mại và ấm áp không kém. Sợi đay mảnh, nhẹ và được sử dụng phổ biến, giá hợp lý.
-         Sợi Acrylic: Loại sợi này cho cảm giác bề mặt giống len, dùng lâu được trong môi trường ẩm và hơi sương.
-         Sợi Polyester: đặc điểm sợi mềm, đồ đàn hồi sợi cao. Chất lượng sợi này coa hơn sợi tổng hợp một phần và được sử dụng dẹt thảm trang trí, thảm văn phòng khá phổ biến.
-          Sợi Nylon: Có độ đàn hồi tốt, có thể chịu nặng và chịu áp lực di chuyển đồ vật và đặc biệt ấn tượng với loại sợi này khi nó cho những gam màu sáng bóng tuyệt đẹp kết hợp nổi bật với mẫu bàn ghế sofa phòng khách .

2.      Chú ý chọn chất liệu thảm trải sàn phù hợp cho không gian sống


Mỗi chất liệu khác nhau với thiết kế riêng mang đến cho không gian sống sự riêng biệt. Nên chú ý chọn chất liệu thảm trải sàn với chất liệu và giá cả hợp lý cho không gian nội thất của bạn.