Những lưu ý nên biết khi bày trí sofa phòng khách

Bày trí sofa phòng khách cần chú ý những điều gì để đem đến sự hài hòa cũng như tạo vẻ đẹp riêng, sự phù hợp thẩm mỹ cũng như phong thủy cho không gian phòng khách?

1.      Phương hướng phong thủy

Vị trí sofa nên chú ý đặt theo hướng cũng như phương phù hợp. Hướng sofa nên đặt theo hướng liền kề theo hướng của hướng nhà ví dụ nhà hướng Đông nên đặt hướng Đông Nam, hướng Nam…

Sofa cũng không nên đặt đối diện cửa chính. Đặt cửa chính thường mang lại sự không hợp lý trog phong thủy, hướng khí bên ngoài sẽ tràn thẳng vào sofa.


Không nên đặt sofa gần cửa sổ. Điều này không hợp phong thủy vì dễ lạc khí đồng thời không an toàn bởi lẽ ánh nắng có thể gây ảnh hưởng đặc biệt với sofa da, ghế sofa da thật giá rẻ.

2.      Những đồ dùng không nên phía sau sofa

Nên chú ý một số đồ dùng không nên đặt phía sau sofa như bình cá hay gương. Những đồ dùng này nếu đặt sau sofa vừa không hợp phong thủy lại có thể gây mất an toàn khi sử dụng.


Bộ sofa phòng khách nên đặt sát tường, không dành khoảng trống phía sau. Bởi vì đó là thế tựa sơn trong phong thủy, đem lại sự vững chãi cho sofa. Và cũng vì thế mà không đặt những đồ dùng khác phía sau sofa.

3.      Lưu ý trong bố trí nội thất hài hòa


Chú ý bố trí sofa, sofa đẹp giá rẻ cùng nội thất trong phòng khách hài hòa nhất. Đó là vị trí kết hợp với bàn trà cũng như những đồ vật khác như trần nhà, xà ngang…Bên cạnh đó là vị trí của đèn trên trần nhà hay vị trí của những bức tranh nội thất…